Tiêu chuẩn khung xương trần thạch cao là gì?

Khung xương là yếu tố then chốt tạo nê một trần thạch cao đẹp, chất lượng, an toàn và bền lâu. Tuy nhiên tiêu chuẩn khung xương trần thạch cao không phải ai cũng nắm được rõ ràng. Để giúp anh/chị hiểu rõ hơn quy cách đánh giá, cũng như một số lưu ý khi xây dựng khung xương trần thạch cao Vinapad đã tổng hợp các thông tin này trong bài viết dưới đây!

Khung xương trần thạch cao là gì?

Khung xương là bộ phận nâng đỡ toàn bộ khối lượng của trần thạch cao. Chúng được tạo thành từ các thanh chính, phụ, thanh treo và thanh viền tường.

Mô hình lắp đặt, thi công trần thạch cao.

Khung xương trần thạch cao có tác dụng chính là làm khung trụ chính, đó là nơi bám để treo những mảnh thạch cao. Khung xương giúp tăng tính gia cố, chịu lực và giúp kéo dài tuổi thọ cho công trình.

Hiện nay trên thị trường người ta thường quy lại 2 loại khung chính là khung xương thạch cao chìm và khung xương thạch cao nổi.

Tiêu chuẩn khung xương trần thạch cao

Thiết kế và thi công trần thạch cao đòi hỏi phải đảm bảo rất nhiều yếu tố. Cùng Vinapad tìm hiểu tiêu chuẩn nghiệm thu khung xương trần thạch cao để tránh các rủi ro về sau này.

2.1. Kích thước khung xương

Khoảng cách phần khung xương cá thông thường là: 800 ~ 1200 (mm). Tùy theo yêu cầu cụ thể về không gian của chủ đầu tư (CĐT) mà kích thước này có thể thay đổi. Tuy nhiên, sự thay đổi này không quá lớn, nhằm đảm bảo độ an toàn cho công trình.

Kích thước khung xương của trần thạch cao.

Khung xương U gai có khoảng cách tiêu chuẩn: 406 (mm). Khoảng cách này đã được tính toán để phù hợp với các bước khớp được định hình trên thanh xương cá. Khoảng cách này “vừa vặn” bắn 3 hàng vít dọc và tạo khoảng cách ghép các tấm thạch cao tiếp theo.

Ty treo có khoảng cách 800 ~ 1200 (mm).

2.2. Tiêu chuẩn khung xương trần thạch cao về vật liệu

Phần khung xương trần thạch cao là bộ phận nâng đỡ toàn bộ trần nên cần phải lựa chọn những vật liệu có chất lượng cao cấp mới có thể đảm bảo được độ bền lâu cho công trình.

Khi gia công cần được ghép nối và bắt vít một cách chắc chắn để tạo nên tính an toàn cho người sử dụng.

Một số tiêu chuẩn về thanh xương trần thạch cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *