Hệ khung trần trong ứng dụng và thi công trần thạch cao

Trần thạch cao là vật liệu được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất trong các thiết kế thi công hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu hết về trần thạch cao.

Trong bài viết hôm nay Khung trần Thiên Thanh sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin về các hệ khung trần trong ứng dụng và thi công trần thạch cao. Hãy tham khảo để có thêm thông tin nhé!

Hệ thạch cao khung trần chìm

Trần thạch cao chìm là loại trần được sử dụng rộng rãi nhất trong xây dựng nhà ở và các công trình khác nhờ đặc tính thẩm mỹ của mình cùng với hệ thống mẫu mã trần vô cùng phong phú và đa dạng.

Hệ thạch cao khung trần chìm là một bộ phận của công trình góp phần che chắn, có tác dụng chống nóng, chống ồn, cách âm, cách nhiệt và che lấp những khuyết điểm trong thiết kế qua đó kết hợp trang trí nội thất một cách tốt nhất.

Hệ khung trần chìm giúp tăng tính thẩm mỹ cho cả tông thể thiết kế

Hệ thống khung trần chìm trong xây dựng sẽ được bao phủ bằng tấm thạch cao bên ngoài sau khi công trình đã được hoàn thiện sơn bả.

Xét về cấu tạo, hệ khung trần chìm có những phần sau đây:

  • Các tấm thạch cao: những tấm trần thạch cao sẽ được liên kết với các thanh chính, thanh phụ và thanh viền tường để phủ khung xương và tạo nên bề mặt trần.
  • Thanh chính: đây là thanh chịu lực chính của cả hệ, được treo cố định lên trần bằng các cụm tu hay tăng-đơ.
  • Thanh viền: đây là thanh được liên kết giữa tường nhà hoặc vách với thanh chính và thanh phụ.
  • Thanh phụ: là thanh được liên kết với thanh chính và cũng là thanh tiếp xúc trực tiếp với các tấm trần.
  • Phụ kiện: những phụ kiện này sẽ có công dụng dùng để liên kết các thanh và tấm trần với nhau và tạo nên một hệ trần chìm đầy đủ và hoàn chỉnh nhất.

Hệ thống khung trần chìm trong xây dựng sẽ được bao phủ bằng tấm thạch cao bên ngoài

Hệ trần thạch cao khung trần nổi

Cũng giống như trần chìm, trần thạch cao nổi là bộ phận quan trọng của công trình, giúp che chắn, tăng khả năng cách âm, cách nhiệt và chống nóng. Đây là hệ trần có cấu tạo khá đơn giản nhưng vẫn đáp ứng được mọi thiết kế và giúp tôn lên vẻ đẹp của nội thất trong nhà. Với hệ thống khung trần nổi bạn sẽ dễ dàng thấy được khung viền phối với tấm trần trước và sau khi công trình đã được hoàn thiện.

Trần thạch cao nổi là bộ phận quan trọng của công trình

Cấu tạo của hệ khung trần thạch cao nổi bao gồm:

  • Thanh viền tường: là thanh được liên kết với tường hoặc các vách ngăn trong thiết kế.
  • Thanh phụ: đây là thanh dùng để liên kết với thanh chính và tạo thành kiểu dáng theo như yêu cầu thiết kế đưa ra trước đó
  • Thanh chính: đây là thanh chịu lực chính sẽ được treo lên trên trần bằng các cụm ty treo và tăng-đơ.
  • Các tấm trần trang trí: những tấm trần sẽ được đặt lên các thanh chính, phụ và viền tường để tạo thành bề mặt trần trang trí.

Để sử dụng hệ trần đạt được những hiệu quả cao nhất về thẩm mỹ, việc sử dụng các hệ trần thạch cao khác nhau vào các công trình khác nhau cũng còn tùy vào mục đích sử dụng của công trình và ý đồ của người thiết kế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *